minhhieule.bds@gmail.com
0935.156.178

Để biến một xu trở thành một triệu đô la, đôi khi chỉ là tích tắc của sự lựa chọn.

Để biến một xu trở thành một triệu đô la, đôi khi chỉ là tích tắc của sự lựa chọn. Các nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp không bao giờ lựa chọn chỉ dựa vào cảm tính hay đi theo số đông. Bất kỳ quyết định nào của họ cũng phải được phân tích và cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Để biến một xu trở thành một triệu đô la, đôi khi chỉ là tích tắc của sự lựa chọn.

Các nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp không bao giờ lựa chọn chỉ dựa vào cảm tính hay đi theo số đông. Bất kỳ quyết định nào của họ cũng phải được phân tích và cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Phân tích và ra quyết định đầu tư là quá trình lập kế hoạch cho một khoản chi đầu tư có sinh lời kỳ vọng liên tục trong thời gian dài. Trong hoạt động phân tích nhằm đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý, các nhà đầu tư cá nhân thường gặp khó khăn khi phân tích các số liệu do không nắm được phương pháp xử lý thông tin một cách có hệ thống.

Khi bạn muốn tìm kiếm một phương án đầu tư khôn ngoan hoặc bạn đang đứng trước một cơ hội đầu tư nhưng chưa biết rõ tính hiệu quả của phương án như thế nào, bạn không nên vội vã lao vào phân tích các số liệu của phương án đó mà nên nhìn phương án đó trong bức tranh tổng thể của nền kinh tế và lĩnh vực doanh nghiệp có phương án đó đang hoạt động.

 

 

Trong hoạt động phân tích đầu tư, các nhà đầu tư sử dụng phổ biến mô hình top-down với trình tự các bước sau:

Bước 1: Phân tích kinh tế vĩ mô của khu vực đang muốn đầu tư

Trong phân tích kinh tế vĩ mô, các nhà đầu tư cần lưu ý các chỉ số chủ yếu cấu thành nên sức khỏe của một nền kinh tế, đó là GDP, lạm phát, thất nghiệp và tỉ giá hối đoái.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên quan tâm tới các chính sách của Chính phủ, bao gồm chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa trong thời gian tới sẽ tác động lên các chỉ tiêu đó như thế nào.

Bước 2: Phân tích hoạt động của lĩnh vực đang muốn đầu tư

Ta xem xét đến tốc độ tăng trưởng, khả năng sinh lời, các yếu tố đầu ra, đầu vào, yếu tố cạnh tranh ngành, điểm mạnh, điểm yếu, các yếu tố thuận lợi và bất lợi của lĩnh vực đang muốn đầu tư trong bối cảnh hiện tại và tương lai

Khi hiểu được điều này, các nhà đầu tư sẽ đánh giá được mức độ ảnh hưởng của nền kinh tế đến lính vực đang muốn đầu tư và qua đó đánh giá được tốc độ tăng trưởng kì vọng.

Bước 3: Phân tích cơ hội đầu tư cụ thể mà bạn đang quan tâm

Bước này yêu cầu bạn đánh giá một cách chi tiết hơn về cơ hội bạn đang quan tâm. Bước 1 và 2 đánh giá tổng quan thì bước 3 là bước đánh giá chi tiết nhất.

Ví dụ: 

Ông Nam một NĐT đến từ Hà Nội đang đứng trước một cơ hội đầu tư dự án Lakeside Palace Da Nang. Ông đang đứng trước một quyết định đầu tư BĐS giá trị trên 500 triệu/lô đất. Vậy ông Nam cần làm gì để có một quyết định đúng đắn cho mình. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì ? Sau đây tôi sẽ đưa ra các nhận định để giúp ông Nam đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Đánh giá tổng quan

 

 

Thứ nhất: Ông Nam nên biết được tình hình phát triển kinh tế của TP Đà Nẵng. Đà Nẵng là đô thị loại 1 trực thuộc trung ưng sánh vai cùng 2 thành phố lớn là Hà Nội Và Hồ Chí Minh. Khác với Hà Nội và HCM, Đà Nẵng tuy là TP lớn nhưng là TP trẻ đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ và bền vững được định hướng là TP tiên phong của Việt Nam vươn ra thị trường thế giới. Năng lực cạnh trang PCI luôn dẫn đầu lợi thế phát triển mạnh về du lịch - thương mại -dịch vụ - xuất nhập khẩu.

 

Thứ 2:  Một điểm ông Nam nên biết là giá BĐS Đà Nẵng đang còn khá rẻ so với các TP lân cận như Nha Trang, Phú Quốc, Gia Lai, Quảng Ngãi, chưa kể Hà Nội và HCM. Trong phạm vi bán kính 10km từ Trung tâm TP giá chỉ từ 5-6 triệu/m2 => Giá còn quá rẻ để đầu tư BĐS Đà Nẵng.

 

Thứ 3: Nhu cầu thực tế của người mua BĐS để ở và làm nhà là có thực hay không? Tỷ lệ nhập cư của Đà Nẵng trong 3 năm trở lại đây có tỷ lệ cao nhất nước. Đa số nhóm nhập cư có công việc ổn định và có mong muốn định cư lâu dài tại TP đáng sông này.

 

Thứ 4: Đà Nẵng đang là cái nôi văn hóa Việt Nam thừa hưởng cũng như cộng sinh từ nhiều nền văn hóa khác nhau từ nội tại và lân cận tiếp xúc với các TP như Huế, Hội An, Quảng Nam, Quảng Bình. Là Tp được thế giới hướng đến là TP đáng sống và nơi đáng đến để du lịch.

 

Thứ 5: TP được cho là thông minh trong quy hoạch và phát triển đô thị. Đà Nẵng rất thông minh trong việc phân bổ dự án trọng điểm để phát triển hài hòa và bền vững về kinh tế và phân bổ dân cư hợp lý. Mỗi khu vực sẽ được định hướng phát triển dựa theo lợi thế phát triển. Ví dụ: Phía Bắc bao gồm Liên Chiểu, Thanh Khê được chú trọng phát triển kinh tế công nghiệp thương mại; Phía Nam bao gồm Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được chú trọng phát triển du lịch, dịch vụ; Trung tâm là Hải Châu phát triển các lĩnh vực chung để phát triển kết nối Bắc Nam cùng phát triển. Trung tâm và phía Nam đã bình ổn vậy còn phía Bắc thôi.

 

Đánh giá chi tiết vùng

Khu vực Liên Chiểu đang được đánh giá là khu vực có lượng dân cư đông nhất và có tốc độ tăng dân số nhanh nhất Đà Nẵng.

Trong 1 năm trở lại đây Liên Chiêu được đầu tư chú trọng về hạ tầng, giao thông, công trình công cộng, công trình tiện ích và cấp phép nhiều dự án được triển khai.

Năm nay nhiều dự án có tổng đầu tư trên 1000 tỷ đồng được TP phê duyệt cho Liên Chiểu tiêu biểu như dự án Vinpearl Làng Vân của tập đoàn Vingroup với tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD trên 1065 ha; dự án Lancaster Nam Ô với 3.300 tỷ đồng trên 36,5ha; KĐT Chăm RiverPark với 59 ha ; dự án Cảng Quốc tế Liên Chiểu hoạt động vào 2022; dự án khu công nghệ cao của Nhật Bản mang tên Da Nang IT Park, Nhà Ga Đà Nẵng

Các cơ sở hạ tầng giao thông công viên, cảnh quan đều được làm mới lại, cầu vượt Ngã Ba Huế cũng được ra đời trên yếu tố tất yếu giải quyết vấn đề giao thông của khu vực đông dân nhất TP.

Tốc độ tăng trưởng của BĐS của Liên Chiểu cũng tăng đáng kể

Mức độ quan tâm của người dân về BĐS Liên Chiểu tăng nhanh trong 1 năm qua

Liên Chiểu có 1 vị trí hết sức được thiên nhiên ưu đãi là Vịnh Nam Ô giáp Đèo Hải Vân một địa danh thắng cảnh đẹp nhất Phía Bắc.

 

 

Những yếu tố trên giải quyết được những vấn đề sau cho ông Nam

1. Tiềm năng phát triển của BĐS sắp đầu tư

2. Trả lời được câu hỏi mua BĐS Lakeside Palace để làm gì? ( Kinh doanh cho thuê, buôn bán thương mại, dịch vụ dân cư,...)

3. Giá còn rẻ đầu tư rất khả thi không sợ tụt giá vì giá trị chưa đụng đến giá trị thực

4. Lợi nhuận đầu tư khả thi trên 1 năm thấp nhất 30%-50% / giá trị

=> Nếu là ông Nam bạn có đầu tư không hãy đưa ra quyết định ngay bây giờ?

 

 

LAKESIDE PALACE CƠ HỘI DUY NHẤT HÔM NAY VỚI 580 TRIỆU/ NỀN

LIÊN HỆ NGAY 0905557527 ĐỂ ĐƯỢC MS KIỀU ĐẠI DIỆN CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN TƯ VẤN LỰA CHỌN VỊ TRÍ PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH ĐẦU TƯ

CHÚC BẠN CÓ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Tin tức khác

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Bảng cập nhật các sản phẩm hỗ trợ khách hàng Tái Đầu Tư,với mức giá mua bán hợp lý được liệt kê ...

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Một số sản phẩm tái đầu tư ở các dự án của Đất Xanh Miền Trung triển khai,giao dịch trong tháng 11 ...

SỰ KIỆN RA MẮT CĂN HỘ DÁT VÀNG HỘI AN ...

23/09/2019
Với sự hiện diện của Chủ tịch Nguyễn Hữu Đường, Sự kiện là dịp để quý khách hàng tìm hiểu rõ hơn ...

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN HỘI AN GOLDEN SEA ...

17/09/2019
Cập nhật tiến độ dự án Hội An Golden Sea tháng 8/2019. Toà CT2 đã mở xong phần móng đang lên sàn ...

Tuyển Dụng Đất Xanh Miền Trung Emerald

15/09/2019
💰💰 THU NHẬP 100 TRIỆU/ THÁNG, BẠN DÁM THỬ ❓❓ TUYỂN DỤNG 50 CHUYÊN VIÊN BĐS