minhhieule.bds@gmail.com
0935.156.178

ĐẦU TƯ NHÀ TRỌ CHO THUÊ CẦN VÀ CÓ NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

ĐẦU TƯ NHÀ TRỌ CHO THUÊ CẦN VÀ CÓ NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Nếu bạn có đất, có vốn và đặc biệt khu vực xung quanh có nhiều trường học, khu công nghiệp, nhu cầu thuê nhà trọ lớn thì ý tưởng đầu tư vốn xây nhà trọ cho thuê là khá khả quan.

Rất nhiều người đã đầu tư vào lĩnh vực này, bỏ tiền xây nhà trọ và thu hồi vốn nhanh, thậm chí lãi cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có được thành công như vậy. Muốn đầu tư xây nhà trọ cho thuê thành công bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau.

 

 

1. Khảo sát địa bàn và nhu cầu khách hàng

Trước khi đầu tư xây nhà trọ cho thuê, bạn nên khảo sát địa bàn sinh sống cũng như nhu cầu thuê của khách hàng.

Những điều bạn cần quan tâm trong việc khảo sát như: Xung quanh có trường học nào không, có khu công nghiệp nào không, có nhiều người từ địa phương khác đến có nhu cầu thuê nhà hay không, nếu xây nhà trọ cho thuê thì có ai thuê hay không, xung quanh đã có ai kinh doanh cùng lĩnh vực này chưa…

Bên cạnh khảo sát địa bàn và nhu cầu khách hàng xung quanh, bạn cũng nên xem mảnh đất định đầu tư xây dựng có đủ rộng hay không, vị trí có thuận lợi giao thông, gần trường, gần khu công nghiệp hay không, địa điểm không nên gần quá mà cũng không nên xa quá các khu hoạt động. Đặc biệt dân cư thường có xu hướng tập trung ở gần chợ tiện việc mua bán, nếu vị trí của bạn gần chợ, gần đường lớn thì sau này giá thuê sẽ tốt hơn.

Nếu địa điểm thuận lợi và nhu cầu của khách hàng cao thì bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào kế hoạch của mình.

2. Vốn đầu tư

Để ước lượng được con số tương đối, bạn nên dựa trên những yếu tố như: Bản vẽ xây dựng nhà trọ, giá cả vật liệu xây dựng, giá xây dựng móng, giá xây dựng phần thô, giá xây dựng phần hoàn thiện, nội thất cơ bản của nhà trọ…

Bạn nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư, ví dụ giai đoạn đầu 5 – 10 phòng trọ, giai đoạn sau mở rộng thêm số lượng để số vốn ban đầu không quá nặng nề.

3. Xác định phân khúc đầu tư

Trước khi xây dựng, thiết kế bạn nên xác định xác định rõ phân khúc mà mình muốn nhắm đến: xây phòng trọ giá rẻ cho sinh viên, công nhân hay nhà trọ cao cấp cho những người có thu nhập khá, trang bị tiện nghi đầy đủ hay thô sơ, xây 1 hay 2 dãy nhà trọ, chỉ 1 tầng hay nhiều tầng để tăng số lượng phòng…

Việc xác định này khá quan trọng vì nó phù hợp với số vốn bạn đang có (tránh việc bị đẩy giá quá xa so với dự kiến ban đầu) và xu hướng mở rộng kinh doanh, thêm phòng trọ sau này nếu muốn phát triển mô hình kinh doanh hơn.

Từ đó bạn sẽ xây dựng thiết kế phù hợp với ý tưởng kinh doanh của mình cũng như ước chừng giá thuê sau này để lấy lại vốn.

4. Các thủ tục pháp lý cần thiết

Để kinh doanh nhà trọ, bạn cần phải xin giấy phép xây dựng như đối với các loại nhà ở bình thường. Sau khi nộp hồ sơ cho cơ quan cấp phép, thủ tục xây nhà trọ cho thuê sẽ mất 15 ngày làm việc để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành thủ tục xây nhà trọ cho thuê cũng như việc xây dựng, bạn cần đăng ký kinh doanh nhà trọ rồi mới có thể cho thuê. Bạn cũng cần đăng ký tạm trú kho khách thuê trọ với cơ quan công an gần nhất.

Để mọi thứ suôn sẻ và xây dựng đúng tiến độ, bạn nên chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và đầy đủ.

5. Quản lý và duy trì, thu hút khách

Người địa phương: Bạn là chủ và sinh sống gần khu cho thuê thì việc quản lý rất đơn giản

B1: Đăng ký tạm trú cho người thuê

B2: Thu tiền nhà vào đầu tháng 

B3: Đảm bảo vệ sinh và an ninh 

Người ngoại tỉnh ở xa

B1: Bạn thuê 1 quản lý tin tưởng 

B2, B3; B4 như trên

B5: Camera giám sát hoạt động 

6. Đà Nẵng có nên kinh doanh mô hình này không?

Đà Nẵng là TP đang phát triển và có tốc độ phát triển khá nhanh và bền vững. Ngoài lĩnh vực chính là du lịch ở phía Nam còn có các lĩnh vực công nghiệp không khói, công nghiệp gia công tại khu vực phía Bắc. Lượng dân cư nhập cư hữu cơ và cơ học ngày càng tăng cao và đa số tập trung đông gần các khu công nghiệp và trường học. Hiện nay, Quận Liên Chiểu đang có mức độ tăng dân số thuộc dạng nhanh nhất Đà Nẵng. Lượng cán bộ công nhân, sinh viên tập trung làm việc và học tập tại khu vực này khá đông. Chính vì yếu tố dân số này chứng minh phương án kinh doanh nhà trọ tại khu vực này rất khả thi. Sau một thời gian khảo sát, các mô hình nhà trọ mở ra là full phòng và mức giá bình quân từ 800k- 2 triệu/ phòng. 

 

 

Một điều đáng quan tâm là giá đất khu vực này còn khá rẻ từ 580 triệu/lô 100m2. Vậy chi phí cho một mô hình nhà trọ rất hợp lý nằm trong tầm tay của những người có mức thu nhập khá chứ không nhất thiết là những người có tài chính cao như các mô hình khách sạn, nhà nghỉ tại khu vực Sơn Trà, Hải Châu.

Thứ 2: Thời gian thu hồi vốn và tạo lợi nhuận của phuong án này nhanh hơn rất nhiều lần so với các phương án khác.

Bạn có thể tham khảo các dự án sau để thực hiện mô hình này: dự án Lakeside Palace Da Nang với 580 triệu/nền 100m2 ngay gần khu công nghiệp chính của Đà Nẵng và hệ thống các trường đại học Đà Nẵng

Chi tiết liên hệ: 0905557527

Tin tức khác

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Bảng cập nhật các sản phẩm hỗ trợ khách hàng Tái Đầu Tư,với mức giá mua bán hợp lý được liệt kê ...

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Một số sản phẩm tái đầu tư ở các dự án của Đất Xanh Miền Trung triển khai,giao dịch trong tháng 11 ...

SỰ KIỆN RA MẮT CĂN HỘ DÁT VÀNG HỘI AN ...

23/09/2019
Với sự hiện diện của Chủ tịch Nguyễn Hữu Đường, Sự kiện là dịp để quý khách hàng tìm hiểu rõ hơn ...

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN HỘI AN GOLDEN SEA ...

17/09/2019
Cập nhật tiến độ dự án Hội An Golden Sea tháng 8/2019. Toà CT2 đã mở xong phần móng đang lên sàn ...

Tuyển Dụng Đất Xanh Miền Trung Emerald

15/09/2019
💰💰 THU NHẬP 100 TRIỆU/ THÁNG, BẠN DÁM THỬ ❓❓ TUYỂN DỤNG 50 CHUYÊN VIÊN BĐS