minhhieule.bds@gmail.com
0935.156.178

Bao nhiêu người vỡ nợ khi ngân hàng tăng lãi suất vay lên 2%-5%

Bên cạnh thông tin tái cơ cấu trong hệ thống Ngân Hàng thì thông tin khả năng hơn 1/5 trong số 10.000 người cho biết họ sẽ gặp khó khăn hoặc không thể thanh toán khoản vay mua bất động sản nếu lãi vay tăng thêm 2% cũng khiến dư luận để mắt đến.

 

 

⁃           Nếu thông tin tái cơ cấu ngành ngân hàng với việc cho phá sản những ngân hàng yếu kém khiến đại đa số người gửi tiền khá hoang mang dẫn đến rút tiền ồ ạt đi đầu tư BĐS, vàng, chứng khoán. Nhiều người còn không tìm hiểu mà cứ đầu tư không tư duy, không tính toán các chỉ số cơ bản nhằm mang lại hiệu quả nhất định và an toàn cho dòng tiền của mình. Chính vì vậy mà giá cả cứ tăng vọt từng ngày ẩn chứa rất nhiều nguy cơ rủi ro trong tương lai gần.

=> Tái cơ cấu cho phá sản ngân hàng yếu kém những NHTW vẫn đảm bảo quyền lợi người gửi tiền.

⁃           Qua 1 đợt khảo sát gần đây cho thấy hơn 75% những người vay mua bất động sản từ khi bắt đầu vay đều chưa trải qua đợt tăng lãi suất nào trong thời gian những năm gần đây. Khảo sát cũng chỉ ra rằng, người vay mua bất động sản sẽ phải chịu tác động đáng kể từ việc tăng lãi suất. Cụ thể, 22% số người khảo sát nói rằng họ sẽ gặp khó khăn hoặc không thể thanh toán nếu lãi suất vay tăng 2%. Và gần một nửa số người được hỏi nói sẽ vỡ nợ nếu lãi suất tăng 5%.

⁃           Nhiều người sẽ gặp khó khăn nếu lãi suất vay mua bất động sản tăng. Về bản chất, các ngân hàng tăng lãi suất cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, và chi phí để mua bất động sản hoặc tài trợ cho một công ty sẽ nhiều hơn. Ngược lại, nền kinh tế chậm lại vì người dân chi tiêu ít hơn. Tuy nhiên, điều này cũng giữ chi phí hàng hoá ổn định và giảm lạm phát.

=> Việc tăng/giảm lãi suất đều được quy về một vấn đề đó là thời gian. Đó là quy luật nhằm đảm bảo cân bằng cung cầu nền kinh tế, giảm lạm phát.

⁃           Người đang có khoản vay mua BĐS và người mua BĐS tiềm năng đều chịu tác động lớn khi lãi suất tăng. Do đó, những người có dự định vay mua BĐS nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm BĐS mà bạn muốn đầu tư, nhất là những yếu tố tác động đến trải nghiệm vay mua bất động sản.

⁃           Tuy nhiên, không phải e ngại đầu tư kênh này, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất mang lại hiệu quả tốt nhất trong các kênh hiện nay. Đầu tư thông minh sáng suốt sẽ giúp bạn tránh rất nhiều rủi ro khi có sự biến động lãi suất biến động thị trường. Bạn cần có nhiều kiến thức ngành hơn để đầu tư thông minh với BĐS và bạn cần tôi tham vấn không? Với kinh nghiệm và kiến thức tài chính, kiến thức thị trường và đạo đức nghề nghiệp tôi sẽ cho bạn những ý kiến tốt nhất tôi có được. Cảm ơn đã đọc tin này

Ms Kiều : 0905 557 527

Thông tin tham khảo từ nhiều trang kinh tế 

Tin tức khác

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Bảng cập nhật các sản phẩm hỗ trợ khách hàng Tái Đầu Tư,với mức giá mua bán hợp lý được liệt kê ...

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Một số sản phẩm tái đầu tư ở các dự án của Đất Xanh Miền Trung triển khai,giao dịch trong tháng 11 ...

SỰ KIỆN RA MẮT CĂN HỘ DÁT VÀNG HỘI AN ...

23/09/2019
Với sự hiện diện của Chủ tịch Nguyễn Hữu Đường, Sự kiện là dịp để quý khách hàng tìm hiểu rõ hơn ...

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN HỘI AN GOLDEN SEA ...

17/09/2019
Cập nhật tiến độ dự án Hội An Golden Sea tháng 8/2019. Toà CT2 đã mở xong phần móng đang lên sàn ...

Tuyển Dụng Đất Xanh Miền Trung Emerald

15/09/2019
💰💰 THU NHẬP 100 TRIỆU/ THÁNG, BẠN DÁM THỬ ❓❓ TUYỂN DỤNG 50 CHUYÊN VIÊN BĐS