minhhieule.bds@gmail.com
0935.156.178

Bức Tranh Bất Động Sản Đà Nẵng đầu quý 3/2017

Bất Động Sản bức tranh muôn màu sắc

Một bức tranh đẹp bao giờ cũng tạo nên cảm giác đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Gợi nên những cảm giác thẩm mỹ nhất định và điều tiên quyết làm nên giá trị của một tác phẩm nghệ thuật đó chính là ngòi bút của người họa sĩ cộng hưởng nhiều yếu tố dưới ngòi bút ấy là bố cục, sự sáng tạo, sức lô cuốn, màu sắc, phong cách, chủ đề, đối tượng, và cả một câu chuyện ẩn chứa bên trong.
 
Bất động sản đối với tôi cũng giống như một bức tranh đẹp vậy. Nó biến hóa muôn màu muôn vẻ. Ở những giai đoạn khác nhau bức tranh BĐS sẽ có màu sắc khác nhau kèm theo những câu chuyện ẩn chứa trong đó. Bi kịch hay hài kịch BĐS đều có thể kiểm soát  được bởi bàn tay của chuyên gia BĐS chuyên nghiệp.
Sau đây là bức tranh tôi muốn phát họa cho mọi người xem vào giai đoạn những ngày đầu quý 2/2017
Sau những ngày tháng biến động bất ngờ từ một số khu vực trên địa bàn thành phố như Hòa Xuân, Sơn Trà, Khu vực ven biển, khu vực quanh dự án Hầm Chui thì chắc có lẻ nhiều NĐT cho rằng thực trạng giao dịch BĐS đang trầm xuống đấy, không có giao dịch diễn ra. Nhưng đây là những gì hiện thực đang phơi bày cho tôi thấy vào những ngày đầu tháng 7 vừa qua. Tại một số phòng công chứng, ngân hàng, công ty đĩa ốc có quy mô lớn trên địa bàn TP giao dịch vẫn diễn ra bình thường không đến nổi nhộn nhịp như 3 tháng đầu năm nhưng đủ trả lời rằng BĐS Đà Nẵng không rơi vào khủng hoảng như báo chí hay NĐT truyền tai nhau.
 
 
Hình ảnh tại 1 PCC Đà Nẵng nơi tôi đến làm hồ sơ từ 8h sáng đến 12h trưa vẫn chưa hết bóng người 
 
Hiện nay nhiều NĐT rất lo lắng và hoang mang không biết có nên đầu tư vào thị trường BĐS Đà Nẵng trong giai đoạn này hay không? Vấn đề giá cả đắt rẻ, vấn đề pháp lý, rồi tình trạng khủng hoảng có xảy ra hay không? Quá nhiều lo lắng quá nhiều sự cản trở.
Đầu tư trên quan điểm và nhận định của chính mình 
 
 
Nhiều NĐT hay người dân bị bể trong thương vụ đầu tư của mình cũng do nhiều yếu tố mà ra. Một trong những yếu tố mà tôi thấy phần lớn người dân hay NĐT đều bị là không tự nhìn nhận, đánh giá thương vu đầu tư mà bị cuốn theo thị trường, thông tin không chính thống. 
NĐT và người dân nên tìm hiểu thông tin và nhận định tổng quát trước khi đầu tư vào một dự án nào đó hoặc có thể tìm một chuyên gia BĐS có kinh nghiệm và năng lực để tham vấn trước khi đầu tư vào rổ nào?
Dưới đây là những yếu tố cơ bản giúp bạn tự đánh giá được mức độ tiềm năng của thương vụ mình chuẩn bị đầu tư
 I.Các yếu tố trực tiếp
Các yếu tố tự nhiên:
-Vị trí của BĐS: khả năng sinh lời do yếu tố vị trí BĐS mang lại càng cao thì giá trị của BĐS càng lớn. Mỗi BĐS luôn đồng thời tồn tại hai loại vị trí, vị trí tuyệt đối ( hay còn gọi là vị trí lô đất hay căn hộ trong tổng thể như lô góc căn góc ...) và vị trí tương đối ( vị trí dự án ). Xét trên phương diện tổng quát cả hai loại vị trí nói trên đều có vai trò quan trọng trong việc xác lập giá trị của BĐS. Những BĐS nằm tại trung tâm đô thị hay một vùng nào đó sẽ có giá trị lớn hơn những BĐS nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm (vị trí tương đối). Những BĐS nằm tại các ngã 4 hay ngã 3, trên các trục lộ giao thông quan trọng lại có giá trị cao hơn những BĐS nằm ở vị trí khác( vị trí tuyệt đối). Việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí BĐS là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với việc xác định giá đất.
-         Kích thước, hình thể, diện tích thửa đất hoặc lô đất: một diện tích, kích thước thửa đất tối ưu khi nó thỏa mãn một loại nhu cầu của đa số dân cư trong vùng.
-         Loại hình BĐS tọa lạc: địa hình nơi BĐS tọa lạc cao hay thấp so với các BĐS khác trong vùng lân cận có tác động đến giá trị BĐS. ở những khu vực thấp thường hay bị ngập nước vào mùa mưa hay bị triều cường thì giá của BĐS sẽ thấp hơn, ngược lại giá của nó sẽ cao hơn.
-         Hình thức( kiến trúc) bên ngoài của BĐS( đối với BĐS là nhà hoặc các công trình xây dựng khác) : nếu 2 BĐS có giá xây dựng như nhau. BĐS bào có kiến trúc phù hợp với thị hiếu thì giá của nó sẽ cao hơn và ngược lại.
-         Đặc điểm trên mặt đất và dưới lòng đất( độ dày của lớp bề mặt, tính chất thổ nhưỡng, tính chất vật lý..) mức độ ảnh hưởng của các yếu tố trên đến giá trị của BĐS tùy thuộc vào mục đích sử dụng đất. Ví dụ: độ màu mỡ của đất có thể rất quan trọng đối với giá trị sử dụng vào mục đích nông nghiệp nhưng lại không quan trọng cho mục đích xây dựng.
-         Tình trạng môi trường: môi trường trong lành hay bị ô nhiễm nạng, yên tĩnh hay ồn ào đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá BĐS
-         Các tiện lợi và nguy cơ rủi ro của tự nhiên: thiên tai,lũ lụt. Cũng ảnh hưởng đến giá BĐS
Các yếu tố kinh tế:
-         Khả năng mang lại thu nhập từ BĐS: mức thu nhập hàng năm từ BĐS mang lại sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến giá của BĐS đó. Khi khả năng tạo ra thu nhập càng cao thì giá chuyển nhượng của nó càng cao và ngược lại.
-         Những tiện nghi gắn liền với BĐS; hệ thống điện nước, vệ sinh, điều hòa. Hệ thống càng chất lượng cao, giá BĐS càng cao.
Các yếu tố liên quan đến thị trường:
-         Tính hữu dụng của BĐS.
-         Nhu cầu của BĐS trên thị trường.
II.Các yếu tố về pháp lý liên quan đến BĐS: tình trạng pháp lý của BĐS, các giấy tờ chứng thực pháp lý về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và công trình xây dựng khác gắn với BĐS: tình trạng cho thuê, thế chấp BĐS, tranh chấp quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, sự hạn chế quyền sở hữu chung
III.Các yếu tố chung bên ngoài
Các yếu tố chính trị pháp lý:
Sự thay đổi về đường lối chính sách của Nhà nước và chính quyền địa phương có thể có những tác động đến thị trường BĐS nói chung và sự đầu tư vào lĩnh vực BĐS nói riêng, cụ thể:
-         Các chính sách có tác động gián tiếp: sự khuyến khích đầu tư bên ngoài vào địa phương có thể làm tăng nhu cầu về BĐS qua đó có thể làm cho giá BĐS gia tăng.
-         Các chính sách tác động trực tiếp như:
+ Chính sách cho phép Việt Kiều mua BĐS tại Việt Nam.
+ Chính sách cho phép những người không có hộ khẩu thành phố được mua nàh tại thành phố.
+ Chính sách tài chính áp dụng đối với những người được nhà nước giao đất, cho thuê đất..
+ Chính sách tín dụng đối với hoạt động đầu tư vào lĩnh vực BĐS
+ Chính sách thuế của nàh nước đối với BĐS
Các yếu tố thuộc về kinh tế vĩ mô: đó là các yếu tố kinh tế liên quan như:
-         Tình hình cung cầu BĐS trong khu vực
-         Đăc điểm của những người tham gia thị trường BĐS trong khu vực
-         Hiện trạng vùng lân cận
-         Mức độ tang trưởng GDP hàng năm của vùng
-         Thu nhập bình quân hàng năm của người dân trong vùng
-         Khả năng đáp ứng nhu cầu tín dụng của hệ thống tín dụng
-         Số lượng các lô, thửa đất
-         Mức giá bình quân các lại đất trong vùng
-         Tỷ lệ thuế và mức thuế suất
-         Mức độ lạm phát chung
-         Tình hình thị trường lao động, chứng khoán, tín dụng..
Các yếu tố xã hội:
Các yếu tố xã hội cũng tác động lớn đến giá trị BĐS. Một khu vực và mật độ dân số tự nhiên tăng cao do tốc độ tăng của dân số cơ học thì giá BĐS nơi đó cũng tăng lên do cân bằng cung- cầu bị phá vỡ. Mặt khác các yếu tố khác cũng ảnh hưởng: chất lương dịch vụ, giáo dục, y tế, an ninh trật tự…
 
Tôi làm việc với rất nhiều NĐT trong khoảng thời gian dài nên tôi nhận thấy rằng không ai giỏi ngay từ đầu mà sẽ giỏi qua thời gian tích lũy. Từ một người không rỏ về thị trường BĐS có rất nhiều Khách hàng của tôi đã vô hình trở thành những NĐT chuyên nghiệp qua thời gian, giờ họ có thể tự nhận định thị trường và quyết định đầu tư dù BĐS ở gần hay ở xa. Tuy nhiên về nhận định thời điểm mua vào và bán ra sao cho hợp lý và sinh lời an toàn thì cần có một chuyên gia hỗ trợ nhé. Bạn cũng có thể trở thành NĐT chuyên nghiệp và đầu tư đúng đắn nếu bạn dành thời gian tìm hiểu dựa trên những yếu tố cơ bản mà tôi đưa ra ở trên. Chúc tất cả mọi người theo dõi mientrungland.net đều thành công trên mọi thương vụ của mình
Kiều Võ
 
 

Tin tức khác

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Bảng cập nhật các sản phẩm hỗ trợ khách hàng Tái Đầu Tư,với mức giá mua bán hợp lý được liệt kê ...

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Một số sản phẩm tái đầu tư ở các dự án của Đất Xanh Miền Trung triển khai,giao dịch trong tháng 11 ...

SỰ KIỆN RA MẮT CĂN HỘ DÁT VÀNG HỘI AN ...

23/09/2019
Với sự hiện diện của Chủ tịch Nguyễn Hữu Đường, Sự kiện là dịp để quý khách hàng tìm hiểu rõ hơn ...

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN HỘI AN GOLDEN SEA ...

17/09/2019
Cập nhật tiến độ dự án Hội An Golden Sea tháng 8/2019. Toà CT2 đã mở xong phần móng đang lên sàn ...

Tuyển Dụng Đất Xanh Miền Trung Emerald

15/09/2019
💰💰 THU NHẬP 100 TRIỆU/ THÁNG, BẠN DÁM THỬ ❓❓ TUYỂN DỤNG 50 CHUYÊN VIÊN BĐS