minhhieule.bds@gmail.com
0935.156.178

THỰC TRẠNG BẤT ĐỘNG SẢN NỮA ĐẦU NĂM 2017 KẺ KHÓC NGƯỜI CƯỜI

THỰC TRẠNG BẤT ĐỘNG SẢN NỮA ĐẦU NĂM 2017

GIAI ĐOẠN TĂNG ĐỘT BIẾN

Trong 3 tháng đầu năm 2017 BĐS Đà Nẵng tăng đột biến từ 200%-400% đặc biệt các khu vực ven biển Sơn Trà, khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, Nam Nguyễn Tri Phương, khu Tân Trà, các trục đường quanh trục Minh Mạng gần trung tâm Hành Chính quận Ngũ Hành Sơn, Nam Việt Á giá tăng đến chóng mặt.

Nhiều lô đất thuộc quận Sơn Trà có giá hơn 35 triệu/m2 đối với đường 7,5m hơn 20 triệu/m2 đối với đường 5,5m chưa kể các lô thuộc các trục đường đẹp như Võ Văn Kiệt,, Phạm Văn Đồng, Hồ Nghinh, Nguyễn Văn Thoại, Võ Nguyên Giáp, đầu tuyến Sơn Trà,..giá thấp nhất 80 triệu/m2 có chỗ lên đến 200 triệu/m2

 

 

Khu đô thị Nam Việt Á cũng tăng chóng mặt từ từ hơn 750 triệu tăng lên trên 1,1 tỷ/lô đối với đường 5,5m; đường Bùi Tá Hán từ 12,5 triệu/m2 lên 24 triệu/m2; đường Chương Dương từ 16 triệu/m2 lên đến 45 triệu/m2

Khu Tân Trà, Đông Hải tăng từ 6 triệu/m2 đến 15 triệu/m2 đối với đường 5,5m các trục đường lớn như Võ Quý Huân, Hoàng Sa tăng chóng mặt lên đến 30-40 triệu/m2

Khu vực Hòa Xuân, Nam Nguyễn Tri Phương sôi động chưa từng có trong lịch sử kiot nhà đất mọc lên như nấm. Chỉ cần qua cầu Nguyễn Tri Phương, đến đường Võ Chí Công (quận Cẩm Lệ) là gặp “chợ đất” với hàng loạt ki-ốt trưng biển mua bán đất. Vào thời điểm từ năm 2014 - 2016, “chợ đất” ở khu vực này tấp nập kẻ mua, người bán. Thậm chí, có người vừa mua xong lô đất, ngủ một đêm dậy, sáng ra bán lại kiếm cả trăm triệu đồng tiền chênh lệch. Vì thế, đất ở khu đô thị sinh thái Hòa Xuân giá đất thấp nhất khu vực này cũng 750 triệu đồng, cao nhất là 1,3 tỷ đồng/lô hiện tại một số nơi vẫn chưa có sổ đỏ.

GIAI ĐOẠN CHỮNG LẠI VÀ GIẢM GIÁ DO HIỆN TƯỢNG NĐT THU HỒI VỐN BÁN CẮT LỖ

Dù nhiều khu vực tăng giá chóng mặt nhưng thực trạng giảm giá bán cắt lỗ rơi nặng nhất vào khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Một số khu đất thuộc BĐS du lịch nghỉ dưỡng vẫn dậm chân tại chỗ nhưng không đến nổi tụt giảm giá vẫn có giao dịch nhưng ít hơn những ngày tháng bùng nổ.

Tình trạng bán cắt lỗ rơi vào khu sinh thái Hòa Xuân, là chủ yếu nguyên nhân khiến khu này bị ảnh hưởng nặng là do quy luật tính chất BĐS mà ra. Nhiều khu vực tăng giá mạnh nhưng vẫn không rơi vào thế loạn như khu này.

BĐS Đà Nẵng có 2 xu hướng theo định hướng phát triển kinh tế của vùng tạo ra đó là BĐS du lịch và BĐS dân cư

BĐS du lịch sẽ tăng trưởng bền vững theo cơ chế và tốc độ phát triển du lịch của TP

BĐS dân cư sẽ phát triển theo tốc độ gia tăng dân số, định hướng phát triển tiện ích và tốc độ đô thị hóa của khu vực.

Khu sinh thái Hòa Xuân là một dạng của BĐS dân cư dự án được quy hoạch trên diện rộng với quỷ đất lớn và cốt đất mới sang lấp nên còn yếu => ảnh hưởng tốc độ đô thị hóa tự nhiên. Bên cạnh đó do đây là BĐS dân cư nên khi giá chạm ngưỡng nhu cầu và tầm tiền dân cư thì tất yếu sẽ chững và giảm lại theo đúng giá trị thực của nó. Hiện nay giá đất khu vực này giảm từ 200-300 triệu/lô tuy nhiên giao dịch vẫn rất hiếm hoi. Nhiều nhà đầu tư nhỏ chấp nhận mất cọc đến 20-30% để thu hồi lại vốn do vốn vay ngân hàng và áp lực trả nợ vay. NĐT lớn thì án binh bất động chờ cơ hội tăng giá trở lại.

TĂNG ĐỘT BIẾN NHƯNG VẪN KHÔNG ĐÁNG LO NGẠI

BĐS Đà Nẵng đang biến động tuy nhiên vẫn chưa đáng phải lo ngại như báo chí phân tích

Nguyên nhân vì sao?

 

 

Giá vẫn thấp so với tiềm năng

Lý giải cho sóng đầu tư ngày càng gia tăng tại Đà Nẵng trên cả ba phân khúc: BĐS du lịch, BĐS nghỉ dưỡng và nhà ở, chúng tôi cho rằng yếu tố mấu chốt chính là giá cả.

Sau nhiều năm thăng trầm, hiện giá bất động sản Đà Nẵng tuy có tăng giá song vẫn rẻ hơn rất nhiều so với các thị trường khác, hấp dẫn cả giới đầu tư lẫn người có nhu cầu thực. Dù trên đà tăng nhưng BĐS Đà Nẵng so với giá tại Hà Nội và TP.HCM vẫn còn thấp xa. Cùng một vị trí như nhau nhưng tỷ lệ giá đất Đà Nẵng – Nha Trang có sự chênh lệch đáng bất ngờ với 80 triệu/m2 ở Đà Nẵng thì Nha Trang lên đến 200 triệu/m2; bán 1m2 đất ở Hà Nội có thể mua 100m2 đất tại Đà Nẵng là chuyện bình thường.

Ngoài giá, Đà Nẵng giữ được đà tăng trưởng BĐS nhờ hàng loạt tiềm năng về kinh tế - xã hội ít nơi nào có được. Đó là du lịch tăng trưởng mạnh, năm sau luôn cao hơn năm trước. Báo cáo mới nhất của Sở Du lịch Đà Nẵng cho thấy thành phố biển hút tới trên 5,5 triệu lượt khách mỗi năm. Bên cạnh đó là hàng loạt dự án hạ tầng giao thông hiện đại như kế hoạch xây hầm chui vượt sông Hàn - hầm chui vượt sông lớn thứ 2 ở Việt Nam, nâng cấp Sân bay quốc tế, cải tạo, nâng cấp hạ tầng phục vụ những sự kiện lớn trong năm 2017 như Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF, Hội nghị APEC…Tất cả gián tiếp tạo cú hích cho thị trường địa ốc tương lai.

Với chiến lược trở thành một Singapore của Việt Nam, Đà Nẵng đã thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ, đồng bộ”. Cùng với việc tăng số lượng chuyến bay quốc tế và lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng, tất yếu thị trường bất động sản còn tiềm năng phát triển xa hơn, nhưng vẫn giữ được mức lợi nhuận ổn định.

Năm 2017 là thời điểm thị trường địa ốc Đà Nẵng bước vào chu kỳ tăng trưởng ngoạn mục, phát huy những lợi thế riêng có để mang lại đà tăng trưởng dài hạn, ổn định và bền vững chứ không có chuyện “bong bóng”. Bởi ngoài giá đất nền hợp lý, thì Đà Nẵng đã sẵn có những lợi thế đặc trưng ít nơi nào có được: hạ tầng tốt, quy hoạch bài bản, an ninh đảm bảo, dịch vụ hàng không phát triển, cơ chế chính sách thông thoáng và đặc biệt danh xưng “thành phố đáng sống”…

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Đối với nhà đầu tư

Cần phân tích thị trường để có chiến lược đầu tư hợp lý. Lựa chọn phân khúc đúng thời điểm. Nắm rỏ mối quan hệ cung cầu, kiến thức tài chính, thị trường, tâm lý đám đông. Đặc biệt bạn nên chọn một chuyên gia BĐS đồng hành trên con đường của mình để họ có thể nhận định thị trường giúp bạn. Họ sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn thời điểm mua vào hay bán ra đúng lúc tránh tình trạng bị động khi thị trường biến động. Và nên làm viêc trên quan điểm hợp tác đôi bên cùng có lợi NĐT nhé. NĐT thông minh ở những thời điểm quyết định không bị lòng tham chi phối họ biết dừng đúng lúc ra hàng mua hàng đúng thời điểm. 

Đối với người mua để ở

Quy luật BĐS có lên thì sẽ có xuống. Thời điểm lên nhanh  thì nên quan sát chờ xuống thì xem xét nếu hợp lý về tài chính thì mua. Vì BĐS không sinh sôi nảy nở mà chỉ có hạn để càng lâu càng tăng giá trị nên BĐS thường là của để dành là tài sản vô giá của bậc làm cha làm mẹ cho con cái.

Đối với những người bán đất

BĐS là tài sản lớn có giá trị tăng cùng thời gian không phải ai cũng sở hữu được. Giá trị tăng trưởng luôn cao hơn lãi suất gửi ngân hàng. Đa số mọi người đi tìm mua đất để tạo lập tài sản cho nên nếu đã có BĐS thì nên nắm giữ trừ khi có viêc cần thì hãy bán. Ở những TP lớn hay những quốc gia phát triển hầu như BĐS đối với họ rất quý giá. Nhiều khi có tiền cũng chưa chắc sở hữu được 1 lô đất. Các quốc gia lớn gần VN như Nhật, Singapore,… BĐS đất nền đối với họ là 1 tài sản vô giá. Vì vậy ở VN đất nền còn quá rẻ nên chúng ta phải biết quý trọng để đến lúc có tiền cũng không thể sở hữu được.

Và thời của BĐS giá rẻ bùng nổ

BĐS giá rẻ đang chiếm nhiều ưu thế nguyên nhân chính là do giá của nó ảnh hưởng. Đối với phân khúc KH bình dân, vợ chồng trẻ mới lập gia đình nhu cầu nhà ở rất cao họ phù hợp với phân khúc giá rẻ do kinh tế có hạn chỉ chấp nhận được mức giá hơn 500 triệu/nền đất. Đối với NĐT thì phân khúc này cũng nhẹ vốn đầu tư an toàn hơn tuy không lướt sóng hay lướt được lợi nhuận ít nhưng vẫn an toàn hơn. Chí ít NĐT ban đầu đã xác định là đầu tư trung dài hạn trên 1 năm nên chuẩn bị rất tốt về mặt tài chính => không có trường hợp chết đứng do đọng vốn gây ra.

Trên đây là những nhận định, những lời khuyên và đánh giá thực trạng thị trường BĐS Đà Nẵng nữa đầu năm 2017 cũng là một món quà mà tôi muốn dành cho nhà đầu tư theo dõi trang mientrungland.net

Bạn có thể thấy đúng cũng có thể thấy sai nhưng với tôi đó là một hành trình tích lũy đi đến nhận định

Xin chân thành cảm ơn mọi người đã theo dõi và đồng hành cùng tôi!

 

Tin tức khác

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Bảng cập nhật các sản phẩm hỗ trợ khách hàng Tái Đầu Tư,với mức giá mua bán hợp lý được liệt kê ...

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Một số sản phẩm tái đầu tư ở các dự án của Đất Xanh Miền Trung triển khai,giao dịch trong tháng 11 ...

SỰ KIỆN RA MẮT CĂN HỘ DÁT VÀNG HỘI AN ...

23/09/2019
Với sự hiện diện của Chủ tịch Nguyễn Hữu Đường, Sự kiện là dịp để quý khách hàng tìm hiểu rõ hơn ...

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN HỘI AN GOLDEN SEA ...

17/09/2019
Cập nhật tiến độ dự án Hội An Golden Sea tháng 8/2019. Toà CT2 đã mở xong phần móng đang lên sàn ...

Tuyển Dụng Đất Xanh Miền Trung Emerald

15/09/2019
💰💰 THU NHẬP 100 TRIỆU/ THÁNG, BẠN DÁM THỬ ❓❓ TUYỂN DỤNG 50 CHUYÊN VIÊN BĐS