minhhieule.bds@gmail.com
0935.156.178

Giải mã Quan niệm " đã mua đất ( nhà ) thì phải mua chỗ tốt nhất " ?

Quan niệm " đã mua đất ( nhà ) thì phải mua chỗ tốt nhất " ?
"Dù đã ngoài 30 tuổi nhưng tôi vẫn chưa có một lô đất để xây dựng nhà cửa. Giờ tôi mới thấy hối hận vì từng quan niệm 'đã mua thì phải mua chỗ tốt " của mình"
Đó là suy nghĩ của anh bạn đồng hương sau 2 năm mới gặp lại.
 
Gia đình anh ở Quảng Nam nhà ba mẹ đều làm giáo viên, anh là con trai lớn trong nhà. Từ nhỏ anh được gia đình cưng chiều nên dù nhà không giàu nhưng cuộc sống rất đầy đủ, thích ăn ngon, mặc đẹp. 
 
Năm 2012, anh ra trường và may mắn xin được một công việc có mức lương khá tốt ( 5 triệu đồng ) tại TP Đà Nẵng. Sau 1 năm làm việc, anh có một khoảng tiền cũng kha khá tầm hơn 300 triệu đồng ( ngoài lương anh còn có những khoản thu nhập khác). Anh định mua một miếng đất để định cư tại đây và lập gia đình. Tuy nhiên, sau1 tháng tìm kiếm nhưng không chọn được lô đất nào ưng ý vì mấy khu vực anh đi xem cách trung tâm đến tận 7km. Lúc đó anh luôn giữ quan niệm " đã mua thì phải mua chỗ cho đáng gần trung tâm chứ mua xa đi lại vất vả". Cùng thời gian đó cũng là thời gian gần tết, anh chuẩn bị về quê ăn tết cũng gia đình và bạn bè. Tính vốn phóng khoáng, anh đã chi vô điều kiện với các cuộc ăn nhậu cùng bạn bè và người thân. Và số tiền tích lũy ấy cũng dần vơi đi hơn phân nữa.
 
Với tính tình phóng khoáng nên anh đã không giữ được tiền. Không hiểu số tiền anh kiếm được đã đi đâu: vào bàn nhậu, vào mấy chuyến du lịch, vào mấy cái máy điện thoại, máy tính… mà đến đầu năm 2017, tình cờ anh gặp lại tôi trong cuộc gặp hội đồng hương cuối năm. Tôi và anh có nói chuyện với nhau thì anh mới biết tôi là nhân viên của một tập đoàn Bất Động Sản tại Đà Nẵng. Anh chia sẽ câu chuyện của mình cho tôi nghe và bất chợt nhìn lại sau 4 năm làm việc hiện tại anh chỉ còn trong tay khoảng tiền hơn 300 triệu đồng. Anh hỏi tôi có chỗ nào gần mà giá tầm đó không? Em biết nhiều về đất đai chỉ anh vài chỗ với? 
Nói thiệt dù có tài giỏi mấy đi chăng nữa tôi cũng không tìm được cho anh lô đất trị giá hơn 300 triệu mà gần trung tâm như đúng ý anh kỳ vọng. 
 
Cơ hội mua đất xây nhà
Vì chỉ thích sống gần trung tâm nên anh bạn tôi đã bỏ lỡ rất nhiều
cơ hội mua đất xây nhà. 
 
Đầu năm 2014, Sau khi ra trường 6 tháng tôi đã đầu quân cho một công ty Bất Động Sản tại Đà Nẵng
Trải qua kinh nghiệm 1 năm với nghề kinh doanh BĐS tôi đã tích lũy cho mình số vốn hơn 100 Triệu đồng. Bấy giờ là năm 2015, cũng chính là thời điểm Bất Động Sản Đà Nẵng có chiều hướng sôi động hơn sau 1 thời gian dài trầm lắng, tôi đã suy nghĩ “ Sao mình không mua 1 lô đất giá rẻ để tại lập tài sản gọi là của để dành tránh tình trạng chi tiêu quá mức vì mức thu nhập hiện tại quá tốt ? Câu hỏi đặt ra và tôi đã lên phương án tính toán nhiều lần và đưa ra quyết định là mua đất và vay ngân hàng để thanh toán. 
 
Tôi tìm được một lô đất tầm hơn 300 triệu tại ngoại ô thành phố Đà Nẵng. Chính xác là khu vực phía Nam Đà Nẵng, thuộc phường Điện Ngọc, Quảng Nam ( khu vực quy hoạch làng Đại Học ) Tôi nghĩ dù đất Quảng Nam nhưng vị trí lại đẹp gần 7 trường Đại học Đà Nẵng và 2 trường quốc tế thì chắc chắn giá trị đất sẽ tăng khi các trường này bắt đầu tuyển sinh vào 2016. Xét thấy được giá trị tiềm năng của lô đất, tôi đã quyết định mua với số tiền trong tay 125 triệu đồng và vay ngân hàng 200 triệu đồng. Với điều kiện của tôi ngân hàng đã giải ngân ngay trong tuần từ khi tôi quyết định cọc lô đất. Lúc đó tôi cũng không ngờ mình lại dám làm điều này nữa. Hàng tháng tôi phải trả cho ngân hàng 2,6 triệu /tháng. Và sau 1 năm ( 11/2015 )tôi đã bán lô đất với giá 420 triệu đồng và tất toán ngân hàng.
 
Lúc này :
 
Sau 11 tháng tôi đã trả được 19 triệu tiền gốc + 31 triệu tiền lãi + 1,8 triệu tiền phạt trả trước hạn
 
Lợi nhuận từ lô đất: 420 TR-325 TR ( đất) - 31 TR ( lãi ) – 1,8 TR ( lãi phạt ) = 62 Triệu
 
Với 125 Triệu tôi đã tại được 187 Triệu
 
Lúc bấy giờ tôi thấy có động lực nên đã tiếp tục dùng 187 Triệu này cộng với số tiền kiếm được từ công việc đầu tư tiếp
 
Và hiện tại tôi sở hữu một lô đất ở trung tâm TP chỉ có sau gần 3 năm sau khi ra trường. Nếu 2 năm trước tôi không mạnh dạn và quyết định mua đất tích lũy như vậy thì chắc hiện tại tôi cũng rơi vào tình cảnh giống anh bạn đồng hương của tôi rồi. Nếu như lúc trước tôi tư duy chờ đủ tiền để tìm một miếng đất trung tâm để mua thì chắc giờ chưa chắc tôi mua được lô đất như lô hiện tại đang sở hữu. 
 
Cơ hội là ở quyết định của chính mình
Đây cũng là tư duy mà các bạn trẻ nên thay đổi dần. Tư duy " Tạo lập tài sản lớn bằng cách tích lũy từ tài sản nhỏ "
Tôi là một minh chứng cho tư duy này mọi người có thể tham khảo
Vậy Quan niệm " đã mua đất ( nhà ) thì phải mua tốt nhất " ? không phải bao giờ cũng đúng. Nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà không phải bạn trẻ nào cũng có. 

Tin tức khác

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Bảng cập nhật các sản phẩm hỗ trợ khách hàng Tái Đầu Tư,với mức giá mua bán hợp lý được liệt kê ...

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

06/11/2019
Một số sản phẩm tái đầu tư ở các dự án của Đất Xanh Miền Trung triển khai,giao dịch trong tháng 11 ...

SỰ KIỆN RA MẮT CĂN HỘ DÁT VÀNG HỘI AN ...

23/09/2019
Với sự hiện diện của Chủ tịch Nguyễn Hữu Đường, Sự kiện là dịp để quý khách hàng tìm hiểu rõ hơn ...

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN HỘI AN GOLDEN SEA ...

17/09/2019
Cập nhật tiến độ dự án Hội An Golden Sea tháng 8/2019. Toà CT2 đã mở xong phần móng đang lên sàn ...

Tuyển Dụng Đất Xanh Miền Trung Emerald

15/09/2019
💰💰 THU NHẬP 100 TRIỆU/ THÁNG, BẠN DÁM THỬ ❓❓ TUYỂN DỤNG 50 CHUYÊN VIÊN BĐS