minhhieule.bds@gmail.com
0935.156.178

CÔNG CHỨC ĐÀ NẴNG ĐỔ XÔ VỀ PHÍA NAM MUA ĐẤT CUỐI NĂM

CÔNG CHỨC ĐÀ NẴNG ĐỔ XÔ VỀ PHÍA NAM MUA ĐẤT CUỐI NĂM

Nguyên nhân vì sao?

Theo quy hoạch, Đà Nẵng xác định khu vực phía nam sẽ hình thành và phát triển đô thị hiện đại với quy hoạch theo định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng. Đón trước tương lai này, đất nền tại khu vực phía nam thành phố đang ngày càng sôi động.

Đón trước quy hoạch

Nói đến Đà Nẵng là nói đến thành phố năng động với nhiều cách làm sáng tạo. Riêng chương trình “thành phố 5 không”, “thành phố 3 có” đã tạo nên một dấu ấn riêng, làm nổi bật “thương hiệu Đà Nẵng”. Nhờ vậy, nhân tài nhiều nơi tìm về Đà Nẵng để “an cư lạc nghiệp”; bà con kiều bào, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước chọn Đà Nẵng để làm ăn, sinh sống. 

Mục tiêu phát triển tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ trở thành thành phố đặc biệt cấp quốc gia, hướng tới đô thị cấp quốc tế và phát triển bền vững. Một trong những trọng tâm phát triển của Đà Nẵng là khu vực phía nam. Gần trung tâm, cơ sở hạ tầng đồng bộ và định hướng trở thành một khu vực mới của Đà Nẵng, khu vực nam Đà Nẵng đang tạo nên sức hút đặc biệt cho các nhà đầu tư.

Về cơ sở hạ tầng, từ khu vực này có thể kết nối dễ dàng với trung tâm thành phố qua Tuyến Vành Đai Phía Nam đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Võ Chí Công - Sân Bay Quốc tế. Cùng với đó là hệ thống cơ sở đồng bộ như Trường Đại học quốc tế Mỹ - AUV, Khu phức hợp giáo dục chuẩn quốc tế Kinder Word, hệ thống làng đại học 300ha, các khu đô thị được xây dựng và phát triển nhanh chóng đã góp phần cải thiện giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế của cả khu vực.

Thực tế cho thấy, tại khu vực này đang có tốc độ xây dựng và đô thị hóa nhanh chóng. Nếu 2 năm về trước, phía Ngũ Hành Sơn- Điện Ngọc chưa xây dựng nhiều thì năm nay bắt đầu đã thay đổi về mật độ xây dựng.

Thị trường “nóng” dần

Sức hút từ quy hoạch mới phát triển thành phố đang khiến cho đất tại khu vực này nóng lên. Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng, giá nhà phố trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong năm 2016 bình quân tăng 30% - 40% so với các năm trước. Tại nhiều khu vực bán đất nền của Đà Nẵng, giá đất cũng đã tăng khoảng 30% - 40% so với năm 2011 nhiều khu vực khác như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn tăng nhanh chóng gấp đôi gấp ba năm trước.

Trong mặt bằng chung thị trường, giá đất khu vực phía nam còn tương đối “mềm”, các dự án đất nền ở đây còn hấp dẫn NĐT về giá cả. Theo khảo sát, mức giá dao động 3 triệu - 8 triệu đồng/m2 là yếu tố được cân nhắc và có tính quyết định ảnh hưởng đến việc mua đất, cơ sở hạ tầng đã hoặc gần hoàn thiện, đáp ứng việc xây nhà cùng với pháp lý tin cậy là những yếu tố thuyết phục người mua. Những dự án có giao dịch thành công có những điểm chung là tọa lạc gần với khu dân cư đã hình thành, cách trung tâm thành phố từ 5-10 km, dễ tiếp cận và gần với các khu tiện ích.

Bên cạnh đó là thông tin sát nhập Điện Ngọc vào Đà Nẵng . Lý do của thông tin này là do 2/3 quỷ đất làng đại học Đà Nẵng thuộc quản lý của phường Điện Ngọc Đà Nẵng xin sát nhập để phát triển nền tảng giáo dục. Đây cũng là tâm nguyện của ông Nguyễn Bá Thanh trước khi qua đời. Theo khảo sát thì đại đa số cán cán bộ công chức đang đổ xô về đầu tư đất khu vực này. Đất khu vực này có dấu hiệu ấm dần lên có phải đây là nguyên nhân chính không?

Thêm vào đó, hiệu lực thực thi của Luật Nhà ở (sửa đổi) vào tháng 7 cho phép người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam sẽ thúc đẩy thị trường được tiếp thêm nguồn cầu mới. Nhiều chuyên gia tin rằng, sự ổn định của kinh tế vĩ mô, sự tăng trưởng tốt của nền kinh tế và nhu cầu nhà ở gia tăng từ người dân đang thúc đẩy sự sôi động của các giao dịch trên thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian tới.

BĐS cho thuê khác

CÁC SẢN PHẨM KÝ GỬI THÁNG 11/2019

Một số sản phẩm tái đầu tư ở các dự án của Đất Xanh Miền Trung triển khai,giao dịch trong tháng 11 ...
Giá: 2.2 TỶ ĐẾN 6 TỶ

CĂN HỘ DỊCH VỤ TẠI ĐÀ NẴNG - KĐT MARINA APARTMENTS

Chuyên cung cấp căn hộ dịch vụ cho thuê theo ngày theo tháng tại Đà Nẵng, văn phòng làm việc, co-working, căn ...
Giá:

CĂN HỘ DỊCH VỤ CHO THUÊ NGẮN VÀ DÀI HẠN TẠI ĐÀ NẴNG

CĂN HỘ STUDIO Dành cho 01 người lớn Diện tích 25m2 Tiện ích: Đầy đủ nội thất như giường, tủ quần áo, nhà ...
Giá: 7 TRIỆU/CĂN

Da Nang Apartments - Crystal Apartments

Để đáp ứng nhu cầu của đại đa số du khách khó tính hiện nay chúng tôi quyết định cho ra mắt ...
Giá:

Mô hình nhà hàng kết hợp Apartment cho thuê ven sông Hàn, Đà Nẵng

Restaurant - Apartment : Mô hình kinh doanh kết hợp giữa 2 loại hình trong một tại Đà Nẵng. Một mô hình ...
Giá: 50 Triệu

Richico Apartment and Hotel Đà Nẵng

Richico Apartment and Hotel chỉ cách bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng 60m. Những phòng căn hộ & khách sạn này ...
Giá:

Marina Complex Da Nang Apartments chiết khấu cao vào tháng 12/2016

Vào 12/2016 Marina Apartments chiết khấu cao cho khách hàng nhân dịp khai trương cuối năm. Mức giá chi tiết vui lòng ...
Giá: 1.5 triệu/ đêm

Căn hộ cho thuê khu K38 Sơn Trà, Đà Nẵng

Căn hộ dịch vụ ven biển Đà Nẵng, vị trí thoáng mát, an ninh, cách biển 300m. Vị trí khu K38 Đà ...
Giá: 2 triệu/tháng

Cho Thuê căn hộ Ven Biển Đà Nẵng

Căn hộ dịch vụ ven biển Đà Nẵng, vị trí thoáng mát, an ninh, cách biển 500m. Cách cầu quay sông Hàn ...
Giá: 8 Triệu/ Tháng

NHÀ PHỐ NGÔ QUYỀN CHO THUÊ NGUYÊN CĂN

Nhà phố thương mại trên đường Ngô Quyền – Nhà phố thương mại đầu tiên trên thị trường Việt Nam ứng dụng ...
Giá: 12 TRIỆU/THÁNG

KHU NGHỈ DƯỠNG CAO CẤP BÊN BỜ SÔNG HÀN - MARINA COMPLEX

Tọa lạc tại trục đường Trần Hưng Đạo Nối Dài - Lê Văn Duyệt, P. Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng ...
Giá: 20 triệu/tháng